Tác hại của silicone đối với môi trường

Theo Cơ quan Hóa chất Châu Âu (ECHA) đã phân loại Dimethicone, Cyclotetrasiloxane, Cyclopentasiloxane rất khó phân hủy trong môi trường và rất tích lũy sinh học. Năm 2015, Vương quốc Anh đã đệ trình các tài liệu lên ECHA để chứng minh những rủi ro môi trường do sử dụng silicone khi thải vào nước thải. Silicone có đặc tính không hòa tan trong nước và sẽ bị cuốn theo dòng chảy. Cá và các loài sinh vật thủy sinh sẽ ăn chất này, người ta phát hiện ra rằng hệ tiêu hóa của chúng đã bị tắc nghẽn vì silicones. Hậu quả điều này có thể dẫn đến các bệnh liên quan và thậm chí tử vong.

Việc sử dụng silicone trong mỹ phẩm ngày càng tăng cao, do đó European Chemicals Agency (ECHA, Cơ quan Hóa chất châu Âu) đã xem xét về Sự phân hủy và Tích lũy sinh học của silicone và đưa ra kết luận:

Dimethicone, D4 và D5 được xem là Chất rất khó phân hủy và Chất rất tích lũy sinh học (là các chất tích lũy trong một sinh vật) đối với môi trường (vPvB). (1,2)

Sau đó, vào tháng 3 năm 2016, Ủy ban Đánh giá Rủi ro của Cơ quan (RAC) kết luận rằng D4 được xác định là một chất khó phân hủy, tích lũy sinh học và độc hại (PBT). (3)

D4 được phân loại là chất độc đối với sinh sản ở loại III, và có thể đưa vào loại I các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy đối với động vật có vú và thủy sinh. (1,2)

Vào ngày 17 tháng 4 năm 2015, Vương quốc Anh đã trình lên ECHA hồ sơ đề xuất hạn chế sử dụng D4 và D5 trong các sản phẩm mỹ phẩm. Tài liệu đã chứng minh các rủi ro đối với môi trường do việc sử dụng D4 và D5 khi thải vào nước thải. (4)

Tài liệu tham khảo:

Bình luận bài viết (0 bình luận)

550.000 VNĐ

Dành cho tóc thường, khô xơ chẻ ngọn, hư tổn

275.000 VNĐ

Dành cho mái tóc thường, khô xơ chẻ ngọn, hư tổn

275.000 VNĐ

Dành cho mái tóc thường, khô xơ chẻ ngọn, hư tổn

123.000 VNĐ192.000 VNĐ

Dành cho nam, đặc biệt cho tóc gàu ngứa

123.000 VNĐ192.000 VNĐ

Dành cho nam, đặc biệt cho tóc thưa yếu, gãy rụng

470.000 VNĐ

Dành cho tóc tẩy, nhuộm màu.

390.000 VNĐ

Dầu Gội, Dầu Xả không Silicone

Hết hàng
390.000 VNĐ

Dầu Gội, Dầu Xả không Silicone

Hết hàng
VNĐ

Nước giặt xả an toàn dịu nhẹ

“Lab Nature ứng dụng công nghệ với công thức khoa học lâm sàng không chỉ xử lý các vấn đề về tóc và da đồng thời giúp bảo vệ môi trường xanh, không silicone, không rác thải vi nhựa.”

Giỏ hàng của bạn